DC&PT - Thời Sự 2015

 

 

Ư kiến cư dân mạng về bức thư của TT Nguyễn Tấn Dũng

FB Vơ Văn Tạo

THẤY G̀ TRONG GIẢI TR̀NH CỦA NT DŨNG?

19-12-2015

Trên mạng xuất hiện 9 trang thư, đề ngày 10-12-2015, được cho là của NT Dũng, gửi TBT NP Trọng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, BCHTW, UB Kiểm tra TW, giải tŕnh những tố cáo, phản ánh, kiến nghị liên quan đến 3 Dũng (UB KTTW đă thụ lư và báo cáo Bộ Chính trị).

Lời lẽ trong thư cho thấy, nhiều khả năng đây là tài liệu thật, không phải giả mạo. Các lập luận giải tŕnh đều lập lờ qua loa, không thành khẩn nhận trách nhiệm cá nhân trước t́nh h́nh KT-XH, an ninh quốc pḥng ngày một suy thoái trầm trọng, tệ nạn tham nhũng, tham vọng gia đ́nh trị kiểu phong kiến thế tập, băng phái lợi ích nhóm lộ liễu.

Lưu ư, tại ḍng 6 (dl) ở trang 8, có câu “Tôi đă ghi rơ nguyện vọng gửi đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là TÔI XIN KHÔNG TÁI CỬ”. Được biết, về danh sách bầu vào BCHTW nhiệm kỳ 12, nội bộ đảng đă quy định nguyên tắc phải trong danh sách do tiểu ban nhân sự công bố, các đại biểu không được “tự phát” giới thiệu thêm tại đại hội; nếu ai được giới thiệu tại đại hội, phải kiên quyết từ chối.

“Tan giấc mơ hoa” những ai ngây ngô, c̣n mơ màng một TBT kiêm Chủ tịch nước, một Tổng thống NTD “dân chủ, yêu nước, cấp tiến” lật đổ CS. Hu hu!’

____

FB Robert Le

Lê Minh Nguyên

19-12-2015

Thư của Thủ Tuớng CSVN Nguyễn Tấn Dũng gửi Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng, Bộ Chính Trị, Ban Bí Thư, Ban Chấp Hành Trung Ương, Uỷ Ban Kiểm Tra Trung Ương

Lá thư dài 9 trang, gởi đến blog Ba Sàm và chưa được kiểm chứng. Nội dung lá thư có vẻ nghiêm chỉnh tŕnh bày.

Lá thư được đưa ra công khai ngày 18/12/2015. Thư được viết gởi cho ông Trọng ngày 10/12/2015, chỉ 4 ngày trước ngày khai mạc Hội Nghị Trung Ương 13 hôm 14/12/2015.

Được biết ngày 18-19/12 các Uỷ Viên của TU13 sẽ bỏ phiếu quyết định nhân sự cho các chức vụ quan trọng và cho tứ trụ. Sự bạch hoá lá thư này mà trong đó có câu “Tôi đă ghi rơ nguyện vọng gửi đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là: TÔI KHÔNG XIN TÁI CỬ.” cho ta thấy các vấn đề sau đây.

Thứ nhất, trong những ngày đầu của HNTU13, đă có một áp lực rất lớn trong hội nghị (nhất là từ phía thân ông Trọng) là tất cả những ai sinh năm 1949 tức tuổi con trâu đều phải rút lui. Ta biết có 5 con trâu là: Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng, Lê Hồng Anh, Phạm Quang Nghị, Phùng Quang Thanh. Trong đó có 3 trâu muốn tiếp tục ở lại ăn cỏ là Sang, Dũng và Nghị.

Thứ hai, lá thư được công khai hoá ngay trước khi bỏ phiếu về nhân sự có nghĩa là trâu 3D muốn nhờ sức mạnh của công luận để ảnh hưởng lên cuộc bỏ phiếu, nhất là trong vấn đề Trung Quốc, chủ quyền biển đảo cũng như việc bảo vệ đảng và chế độ. Khi phải dùng đến chiêu này, có nghĩa là nếu không bạch hoá, BCHTU có thể chịu ảnh hưởng nặng nề từ Trung Quốc (chủ quyền biển đảo) và phía Trọng (nghi ngờ 3D muốn thay đổi chế độ) mà loại 3D ra khỏi bộ máy quyền lực – có nghĩa là t́nh h́nh rất gay cấn.

Thứ ba, tuy 3D viết “TÔI KHÔNG XIN TÁI CỬ” (nhấn mạnh bằng cách viết hoa, trang 8) nhưng 3D sẽ không từ chối nếu ai đó đề cử 3D và chắc chắn là kịch bản ai đó đề cử đă sẵn sàng, v́ nếu 3D thực sự muốn rút lui th́ vấn đề nhân sự đă không gay cấn cao độ như hiện nay.

Trâu ḅ húc nhau ruồi muỗi chết. Ta thấy ông Nguyễn Công Khế (đàn em Tư Sang) bị đánh với lư do năm 1972 khai ra đồng đội cho VNCH khi bị bắt. Trung tướng công an Trần Quốc Liêm (em vợ 3D) tham nhũng liên quan đến việc lấy đất của dân bán giá trời cao và Ngân Hàng Nông Nghiệp. Tô Huy Rứa (phe Trọng) bị tố chơi gái do đại tá công an Nguyễn Anh Tuấn (Quận Tây Hồ, nay là Phó Giám Đốc công an Hà Nội) cung cấp…

Việc bắt LS Nguyễn Văn Đài hôm 16/12, một nhà tranh đấu ôn hoà, chỉ 10 ngày sau khi bị đánh đập dă man cùng với 3 anh em trẻ khác ở Nghệ An, làm cho ḷng dân và dư luận quốc tế vô cùng căm phẫn. Nó xảy ra ngay lúc nội bộ đang tranh chấp quyền lực. Điều này chứng tỏ chính danh và chính đáng tính của chế độ đang cùng cực suy tàn.

Đă đến lúc những thành phần muốn thay đổi trong đảng để tạo sinh lộ cho dân tộc và cho bản thân, nhất là những người đang nắm các lực lượng đàn áp (công an và quân đội) nên nắm bắt lấy cơ hội này để thay đổi, vừa tự cứu ḿnh vừa lưu lại dấu ấn tốt trong sử sách Việt Nam.

____

FB Ngô Đức Thọ

19-12-2015

– Mùi ĐH quá rồi: Loạt bài về Nguyễn Công Khế rất động trời. Không thể ngờ được sau vụ Năm Châu, Sáu Sứ giờ lại có vụ này. Không chỉ dính Khế đâu, c̣n dính tới quan thầy của Khế. Chưa biết thực hư ra sao, chỉ thấy cái gương mặt béo xệ rất đáng ghét, và bẩn!

– Trên Ba Sàm đang đăng thư Nguyễn Tấn Dũng gửi Nguyễn Phú Trọng, thanh minh tất cả những điều dư luận nói về ông ta: ông nói ông chỉ có 1 căn nhà ở 91 Nguyễn Đ́nh Chiểu (Sài G̣n) thôi, không có tài khoản nào ở nước ngoài cả, Nguyễn Thanh Phượng không bao giờ làm Chủ Tịch HĐQT Ngân Hàng nào cả như vu khống. Các khoản khác như thông gia, rể v.v…Ban Tổ chức hay thanh tra đă thẩm tra có văn bản trả lời cả v.v…

– Có ông tướng ǵ trước ở Ban chỉ đạo Miền Tây Nam Bộ phê rất thẳng: Phê thẳng Nguyễn Phú Trọng nhiều chuyện: gây xích mích đấu tố nhau. Đến bây giờ mà chưa ngă ngũ ai ngồi ai về!

***Cả nhiệm kỳ ngờ vực nhau trong nội bộ cấp cao th́ c̣n nhất trí quái ǵ nữa mà ra hết thông cáo này đén nghị quyết kia, chỉ t́m cách ăn không lương cao của dân chứ Đ về nguyên tắc làm ǵ có quyền lấy tiền của dân? Láo toét!

____

Việt Báo

Kiểm Tra CSVN Nghi Dũng Có 100 Triệu Đô; Dũng Gửi Thư Giải Tŕnh Lên Bộ Chính Trị: Không Biết Ǵ Chuyện Cô Phượng Làm Ăn, Dũng Cũng Không Có Ư Lên Chức Tổng Thống Để Lật Đổ CS

19-12-2015

HANOI (VB) — Một lá thư vừa phổ biến trên mạng Anh Ba Sàm, được người gửi tự nhận “là một người cấp tiến,” mang nhiều thông tin được tin là tuyệt mật.

Hồ sơ này dài 9 trang, là “Thư của TT Nguyễn Tấn Dũng gửi TBT Nguyễn Phú Trọng và Bộ Chính trị,” nghĩa là gửi cho các quan chức cao cấp nhất nước hiện nay.

Không có cách ǵ để kiểm chứng về độ xác thật của thư này, nhưng nội dung chứa đựng lời Nguyễn Tấn Dũng trả lời các quy chụp từ Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương (UBKTTƯ) gửi lên Bộ Chính Trị.

Thư Nguyễn Tấn Dũng đề ngày 10-12-2015. Bản báo cáo quy chụp Dũng của UBKTTƯ là bản báo cáo (viết tắt: BC) số 9387 ngày 03-12-2015.

Bản BC quy chụp Dũng thiếu tầm nh́n chiến lược, gây hậu quả nghiêm trọng, và nêu trách nhiệm Dũng ở các vụ Vinashin, Vinalines.

Dũng trả lời là đă chịu “nghiêm túc kiểm điểm” và được kết luận trước Đaị hội XI của Đảng.

Bản BC tố Dũng “mua ngân hàng tư nhân mất khả năng thanh toán 0 đồng, phát hành trái phiếu để đảo nợ, gây hệ lụy nghiêm trọng…

Dũng trả lời là Ban cán sự đảng Bộ Tài Chánh đă trả lời rồi.

Bản BC nói Dũng có ư kiến gây kích động đôi đầu giữa VN và Trung Quốc, cổ vũ phần tử quá khích đập phá gần 1.000 nhà máy có vốn đầu tư nước ngoài.

Dũng trả lời rằng Dũng trả lời phóng viên quôc tế ngày 22 tháng 5-2014 tại 1 diễn đàn ở Philippines vẫn nhấn mạnh VN muốn biện pháp ḥa b́nh khi tranh chấp chủ quyền Biển Đông với TQ, và VN không đổi lănh thổ lấy ḥa b́nh viễn vông, lệ thuộc. Dũng nói đập phá 1.000 nhà máy xảy ra ngày 13-14/5/2014 ở B́nh Dương, c̣n Dũng phát biểu là ngày 21/5/2014, nên không phaỉ v́ Dũng nói mà gây ra đập phá.

Bản BC cũng tố Dũng lên truyền h́nh như Tổng thống chế độ tư bản đọc thông điệp đầu năm có nội dung thay đổi thể chế và phát động dân chủ…

Dũng trả lời nói thế là theo mong muốn đổi mới và phát triển mạnh hơn theo chủ trương của Đảng, và bài viết của Dũng đă gửi tới tất cả các báo theo lệ thường.

Bản BC cũng tố Dũng sui gia với Nguyễn Bá Bang nguyên là Đại tá t́nh báo Mỹ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài Chính “chế độ Sài G̣n”…

Dũng nói, ban tổ chức trung ương đă xác minh rằng Nguyễn Bá Bang sinh 1940 ở Thừa Thiên, Huế, trong một gia đ́nh có đaọ Thiên Chúa Giáo, nguyên trung úy công binh biệt phái về Bộ Kinh Tế VNCH, ngày 24-4-1975 cùng vợ và 4 con di tản bằng phi cơ sang Mỹ, nhưng Bang không phải là Đại tá t́nh báo Mỹ. Bang và toàn gia hiện là công dân Mỹ.

Dũng cũng nói rể của Dũng là Nguyễn Hoàng Bảo, con trai Bang, và tự ư con gái Dũng là cô Phượng quan hệ t́nh cảm với Bảo, khi Bảo và Phượng xin phép cưới nhau, Dũng có báo cáo với Bộ Công An, Tổng cục V (Công An) và Tổng Cục 2 (Bộ Quốc Pḥng), và có nhận xét của Lê Bàng lúc đó là Đại sứ CSVN ở Mỹ… nên hôn nhân của Bảo và Phượng là đúng quy định của Đảng.

Bản BC nêu nghi vấn cô Phượng có quốc tịch Mỹ.

Dũng trả lời rằng Phượng không hề nhập quốc tịch Mỹ.

Bản BC nêu nghi ngờ rằng Dũng đề xuất, thúc giục Quốc hội thông qua Luật biểu t́nh “để làm cách mạng màu.”

Dũng nói, đó là chủ trương và quyết định chung của Đảng theo bản Báo cáo số 314 ngày 23-10-2015.

Bản BC nêu nghi vấn Dũng h́nh thành “nhóm lợi ích” và vận động để nắm chức Tổng Bí Thư rồi sẽ tiến tới làm chức Tổng thống và thay đổi chế độ.

Dũng nói “đó là vu khống, bịa đặt,” và Dũng đă ghi nguyện vọng lên Nguyễn Phú Trọng là “Tôi xin không tái cử.”

Về tài sản, bản BC nêu nghi vấn Dũng có biệt thự ở khắp nước, có tài khoản ở nhiều ngân hàng nước ngoá, có 2 trương mục Ngân hàng, mỗi cái trị giá 50 triệu đô ở Malaysia, giàu gấp 3 lần Thạt-sin (cựu Thủ Tướng Thái Lan), và Dũng giàu nhất Châu Á.

Dũng nói, Dũng không có tài sản như thế.

Bản BC nêu nghi vấn Dương Chí Dũng hối lộ Dũng để Dũng xây Phủ thờ.

Dũng nói không thế.

Bản BC nêu kư kiến con gái Dũng giàu nhanh lạ lùng.

Dũng nói là vợ chồng Dũng không biết ǵ vê chuyện kinh doanh của vợ chồng cô Phương.

Bản BC nêu nghi vấn chuyện 2 cậu con trai Dũng (Nguyễn Thanh Nghị được bầu làm Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng và Bí Thư Tỉnh ủy Kiên Giang; và cậu Nguyễn Minh Triết được bầu làm Tỉnh ủy viên Tỉnh đoàn B́nh Định).

Dũng nói chuyện đó là đúng quy tŕnh tổ chức Đảng các tỉnh.

Toàn văn lá thư này ở đây: Thư của TT Nguyễn Tấn Dũng gửi TBT Nguyễn Phú Trọng và Bộ Chính trị

___

FB Chinhlan Bui

19-12-2015

Rất hy vọng tài liệu này không bị chặn khi đến với bạn đọc Vietnam. Mong ở VN có ai hồi âm là đă đọc được. Mọi b́nh phẩm tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người, tuy nhiên mức độ trung thực của tài liệu là rất đáng tin.

Cho dù bạn đánh giá Nguyễn tấn Dũng ra sao cũng xin đừng quên rằng 3X đă hứa sẽ từ chức nếu không ngăn chặn đc tham nhũng, 3X đă tạo nên những thảm họa như Vinashin v.v…

Trong những ngày ngắn ngủi c̣n lại cho cuộc đấu cuối cùng đó là Đại hội băng đảng sắp tới, cs sẽ c̣n diễn nhiều chiêu tṛ. Cho dù là 3X, hay Sang, hay Trọng hay một kẻ Y, Z nào đó th́ bản chất của cs vẫn là loài tắc kè sa mạc, ấy là thay đổi màu da theo môi trường.

Một câu nói đúng cho muôn đời đó là “đừng tin những ǵ cs nói”.

Một kinh nghiệm của các quốc gia Đông Âu sau khi lật đổ cs đó là ngay lập tức đặt cs ngoài ṿng pháp luật tuy họ vẫn là các quốc gia 100% đi theo hướng dân chủ.
Tổ tiên đă có câu ” phải triệt cho tiệt nọc” là vậy.

____

Ư kiến của ông Nguyễn Khắc Phục gửi qua email lúc 12h12′ ngày 20-12-2015: “Về bức thư được coi là của TT NTD, tôi cũng nghĩ là tài liệu thật, chỉ có điều không đầy đủ và do quân của 3X tuồn ra cho mạng để lấy điểm cho thủ trưởng, v́ bức thư chỉ tập trung thanh minh trước một số tố cáo cụ thể dễ bác bỏ, mà không phải trước những tố cáo quan trọng, có trọng lượng. Đây cũng chỉ là cuộc đấu đá giữa họ v́ chiếc ghế mà thôi!”

Trích: Basam 19.12.15

 

 

Mục Thời sự Tạp chí Dân chủ & Phát triển điện tử:                                                                                    

            www.dcpt.org     hay     www.dcvapt.net                  

                                                                     

 

Email: dcvapt@gmail.com

                                                                                                                                                                                          

Hiệp Hội Dân Chủ và Phát Triển Việt Nam     Trở về Mục Lục