DC&PT - Thời Sự 2015

 

Lạc lơng

Phạm Đ́nh Trọng

 

 

 Phạm Đ́nh Trọng (Danlambao) - ...Đến Paris, đến với thế giới, đến với Nhân loại nhưng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vẫn chỉ biết lănh tụ của ḿnh, hối hả mang hoa đến lănh tụ của đảng ḿnh thứ chính trị nhỏ nhen, hẹp ḥi, chỉ biết đảng chính trị của ḿnh, không biết đến con Người, không biết đến loài Người, không biết đến thời đại. Đảng chính trị thực chất chỉ công cụ, phương tiện để giành quyền lực, để quyền lực. Thứ chính trị chỉ quyền lực, chỉ đế quyền lực, không con Người làm sao thể thứ chính trị nhân đạo, làm sao thể bền vững!...


Cuối tháng 11. 2015 không khí tang tóc c̣n đang bao trùm thủ đô nước Pháp sau vụ khủng bố đẫm máu đêm 13.11.2015 nhằm vào dân lành Paris giết chết hơn 150 dân thường. Cuối tháng 11. 2015, cả thế giới c̣n đang hướng về nước Pháp, hướng về Paris, chia sẻ đau buồn với người dân Pháp.

 

Ngày cuối cùng của tháng 11 tang tóc đó của Paris, của nước Pháp, cùng với 150 người đứng đầu nhà nước trên khắp thế giới đến Paris tham dự hội nghị về biến đổi khí hậu của Liên Hiệp Quốc, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama từ sân bay Orly đến thẳng nhà hát Bataclan, quận 11 trung tâm thủ đô Paris, trung tâm của nỗi đau Paris 13.11.2015, cúi ḿnh tưởng niệm 118 người dân trong nhà hát Bataclan bị khủng bố xả súng giết hại đêm 13.11.2015. 

 

Ảnh: Reuters

 

Cũng thời điểm đó, Thủ tướng của nhà nước cộng sản Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng đến Paris liền cùng đoàn tùy tùng từ sân bay Charles de Gaulle vội đi thẳng một mạch gần 20 km bỏ qua thủ đô Paris, bỏ qua nỗi đau Paris 13.11.2015, đến vườn hoa của thành phố Montreuil, ngoại ô Paris đặt giỏ hoa trước bức tượng nhỏ nửa thân Hồ Chí Minh chỉ cao 50 cm trên trụ đá cao 1,5m. 

 

Ảnh: Internet

 

Tổng thống Barack Obama mang hoa đến viếngBataclan nơi dân lành Paris bị khủng bố giết tàn bạo nhất, khủng khiếp nhất, đẫm máu nhất Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng mang hoa đến viếng Hồ Chí Minh đều hành xử rất chính trị. Nhưng hai thứ chính trị khác hẳn nhau.

 

Đặt chân đến Paris, Tổng thống Barack Obama đến ngay nơi người dân Paris bị khủng bố tàn sát thứ chính trị con Người, hướng đến con Người, thứ chính trị cao cả, chân chính, bền vững của mọi thời đại, mọi dân tộc.

 

Tổng thống Barack Obama nghiêng ḿnh, cúi đầu trước nỗi đau của người dân Paris, trước nỗi đau của con Người. Trong dáng nghiêng ḿnh của Obama vóc dáng lớn lao của loài Người..

 

Đến Paris, đến với thế giới, đến với Nhân loại nhưng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vẫn chỉ biết lănh tụ của ḿnh, hối hả mang hoa đến lănh tụ của đảng ḿnh thứ chính trị nhỏ nhen, hẹp ḥi, chỉ biết đảng chính trị của ḿnh, không biết đến con Người, không biết đến loài Người, không biết đến thời đại. Đảng chính trị thực chất chỉ công cụ, phương tiện để giành quyền lực, để quyền lực. Thứ chính trị chỉ quyền lực, chỉ đế quyền lực, không con Người làm sao thể thứ chính trị nhân đạo, làm sao thể bền vững!

 

Đứng giữa đám tùy tùng trước bức tượng đá Hồ Chí Minh trong vườn hoa Montreuil hiu quạnh, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thật lạc lơng với thế giới, lạc lơng với thời đại, càng lạc lơng với loài Người! Người lănh đạo đất nước lạc lơng th́ cả dân tộc lạc lơng!

 

01/12/2015

 

Trích:Dân làm báo 01.12.15

 

Mục Thời sự Tạp chí Dân chủ & Phát triển điện tử:                                                                                    

            www.dcpt.org     hay     www.dcvapt.net                  

                                                             

 

Email: dcvapt@gmail.com

                                                                                                                                                                                          

Hiệp Hội Dân Chủ và Phát Triển Việt Nam     Trở về Mục Lục