DC&PT - Thời Sự 2015    

 

 Tổng Thanh tra Chính phủ thừa nhận: Cơ quan chống tham nhũng có tham nhũng!

 

Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh trả lời báo chí sáng 24-12 (Ảnh: Phan Anh)

Bên lề Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Luật Pḥng, chống tham nhũng do UBND TP tổ chức, sáng 24.12, Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh đă có cuộc trao đổi thẳng thắn với báo chí về thực trạng pḥng chống tham nhũng.

 Phóng viên: Trong báo cáo của TP HCM nêu "có biểu hiện tham nhũng ngay trong chính cơ quan chống tham nhũng". Ông nhận định sao về vấn đề này cũng như đội ngũ chống tham nhũng?

- Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh: Hàng năm, chúng tôi đă có tập hợp, báo cáo nhận thấy trong cơ quan thanh tra, kiểm sát, ṭa án, công an đều có tội phạm này. Tôi khẳng định là các cơ quan chống tham nhũng có hành vi tham nhũng của những người thực thi công vụ nhưng ở mức độ chưa nhiều. Sắp tới chúng tôi sẽ cố gắng xử lư, phát hiện nhiều hơn những trường hợp này.

. Lĩnh vực nào tham nhũng phức tạp nhất, thưa ông?

- Lĩnh vực được cho là tham nhũng phức tạp, nhạy cảm nhất là quản lư xây dựng đất đai, quản lư tài nguyên khoáng sản, quản lư đầu tư công về sử dụng ngân sách nhà nước, công tác cán bộ. Đây là những lĩnh vực mà không riêng ǵ địa phương mà trong kế hoạch thanh tra năm 2016, chúng tôi cũng tập trung những lĩnh vực nhạy cảm này, tiến hành thanh tra để vừa pḥng ngừa, phát hiện chấn chỉnh.

 Xin ông cho biết những biểu hiện lợi ích nhóm liên quan đến tham nhũng?

- Thứ nhất là trong hoạt động các cơ quan nhà nước. Biểu hiện lợi ích nhóm được thể hiện khi xảy ra một số vụ án th́ có sự liên kết chặt chẽ một nhóm đông người, có thể cùng một cơ quan tổ chức hay nhiều cơ quan tổ chức khác nhau. Những  người này kết lại thành một khối để tạo ra lợi ích nhóm.

Thứ hai là trong hoạt động của ngân hàng. Ở lĩnh vực này, lợi ích nhóm biểu hiện rơ ràng nhất. Điển h́nh như các vụ án đang xử đây là biểu hiện của lợi ích nhóm rất rơ như vụ án của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh 2, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Trong báo cáo của Ngàn hàng Nhà nước năm 2015 cũng nói rơ điều này.

Thứ ba là biểu hiện lợi ích nhóm trong xây dựng cơ chế chính sách, muốn làm sao thực hiện có lợi cho ngành ḿnh, địa phương ḿnh hay cho lợi ích nhóm của ḿnh.

. Chính phủ đă có cơ chế khuyến khích người dân tham gia pḥng chống tham nhũng, nhưng số người tham gia tố giác tham nhũng chưa cao. Người dân đang sợ bị trả đũa?

- Trong nghị định của Chính phủ có khen thưởng, bảo vệ người tố cáo nói chung, trong đó có hành vi tham nhũng. Tuy nhiên trong thơi gian qua, cộng đồng xă hội vẫn chưa thực hiện được nhiều. Có những nguyên nhân như khi tố cáo, người dân vẫn chưa tin vào sự giải quyết của các cơ quan có thẩm quyền.

Cái thứ 2 là việc bảo vệ người tố cáo của cơ quan có trách nhiệm chưa đầy đủ.

Thứ 3 là cái khen thưởng người tố cáo cũng chưa được rơ ràng, chưa được tốt.

Cho nên vừa qua, Thanh tra Chính phủ và Bộ Nội vụ đă kư thông tư về khen thưởng người tố cáo, thông tư này đang được triển khai. Nếu thực hiện tốt, tôi nghĩ sẽ khuyến khích được người tố cáo hành vi tham nhũng trên lĩnh vực.

. Đă có những tố giác nào của người dân về sự bất minh trong kê khai tài sản trong cán bộ công chức nhất là lănh đạo cao cấp?

- Vừa qua, thực hiện nghị định của Chính phủ về việc kê khai thu nhập nhưng hiệu quả chưa cao. Đặc biệt là việc tố cáo hành vi bất minh trong kê khai tài sản là có nhưng không nhiều, hàng năm chỉ vài ba người. Năm 2015, cả nước chỉ phát hiện 5 người kê khai tài sản bất minh. Cho nên sắp tới việc kê khai tài sản phải rơ ràng hơn, giải pháp mạnh mẽ hơn, chế tài đầy đủ hơn th́ mới có thể khắc phục được t́nh h́nh này, tránh h́nh thức.

Ông đánh giá thế nào về việc người đứng đầu trong công tác pḥng chống tham nhũng?

Trong Luật Pḥng chống tham nhũng có 9 giải pháp, trong đó có giải pháp trách nhiệm người đứng đầu. Giải pháp này chưa hiệu quả trong thời gian vừa qua cũng như trách nhiệm người đứng đầu chưa rơ. Những người làm tốt cũng đưa được đánh giá đầy đủ, ngược lại những người chưa làm tốt cũng chưa được xử lư nghiêm. Sắp tới sửa đổi, bổ sung Luật Pḥng chống tham nhũng sẽ có những giải pháp đầy đủ hơn, chế tài mạnh hơn trách nhiệm người đứng đầu và khen thưởng người làm tốt.

Người tham nhũng chủ yếu là cán bộ

Báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Luật Pḥng, chống tham nhũng của UBND TP HCM, cho thấy, từ năm 2006-2015, Viện KSND TP (2 cấp) đă kiểm sát điều tra tham nhũng thụ lư 151 vụ với 396 bị can. Công tác truy tố tội phạm tham nhũng là 140 vụ với 323 bị can.

Đối tượng phạm tội chủ yếu là cán bộ, nhân viên thừa hành nhiệm vụ, bên cạnh đó có một số bị can là cán bộ lănh đạo các cơ quan quản lư nhà nước, các công ty, đơn vị sự nghiệp như Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch UBND quận, giám đốc, phó giám đốc, kế toán trưởng... Các đối tượng này đă lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, lợi dụng sở hở trong công tác quản lư, sự kiểm tra của cơ quan, đơn vị để chiếm đoạt tài sản Nhà nước hoặc nhũng nhiễu, hối lộ.

Điển h́nh như vụ Huỳnh Ngọc Sỹ phạm tội nhận hối lộ xảy ra tại Ban Quản lư dự án Đại lộ Đông Tây và vụ Lê Dũng cùng đồng phạm gồm 46 bị can, phạm tội "lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, buôn lậu" xảy ra tại Công ty thực phẩm công nghệ Sài G̣n, vụ Huỳnh Thị Huyền Như....

Trích: Lao động 24.12.15

Mục Thời sự Tạp chí Dân chủ & Phát triển điện tử:                                                                                    

            www.dcpt.org     hay     www.dcvapt.net                

                                                                                                                   

 

Email: dcvapt@gmail.com

                                                                                                                                                                                          

Hiệp Hội Dân Chủ và Phát Triển Việt Nam     Trở về Mục Lục