DC&PT - Thời Sự 2015    

 

Một cửa hàng tại Đà Nẵng chỉ đón khách... Trung Quốc

TTO - Một cửa hàng bán chăn, drap, gối nệm trên đường Xuân Thủy, Cẩm Lệ, Đà Nẵng chỉ bán hàng cho khách Trung Quốc cấm cửa đối với khách Việt.

Bên trong, nhiều bảng hiệu ghi bằng tiếng Trung - Ảnh: Đoàn Cường

Sáng 23-12, lực lượng quản thị trường của TP Đà Nẵng đă đến showroom H.A cao su thiên nhiên của công ty TNHH thương mại dịch vụ Tuệ Dân ( trụ sở trên đường Xuân Thủy, Cẩm Lệ, Đà Nẵng) sau khi thông tin tại đây chỉ đón khách Trung Quốccấm cửa đối với khách Việt.

Đến trưa cùng ngày, việc kiểm tra sở này vẫn chưa kết thúc. Phía quản thị trường Đà Nẵng cũng chưa cung cấp thông tin liên quan đến showroom này.

mặt tại showroom, PV ghi nhận tại đây chủ yếu bán các đồ chăn, drap, gối nệmđều ghi tiếng Trung Quốc. Tại nhiều khu vực của showroom này như phía trước, bên hôngchỉ ghi các bảng hiệu bằng tiếng Trung Quốc.

Quản của showroom này cho biết showroom được đưa vào hoạt động từ ngày 5-12-2015. Các sản phẩm bày bán tại đây đều được sản xuất từ Trung Quốc.

Cũng theo ông này, showroom hợp đồng với các công ty du lịch như công ty Quốc Đô để đưa khách đoàn người Trung Quốc đến đây mua sắm.

Khi PV Tuổi Trẻ đặt câu hỏi hay không việc cấm người Việt vào showroom chỉ chào đón người Trung Quốc? Người quản showroom cho rằng: “Cũng phục vụ khách Việt chứ nhưng bận đoàn khách tour đưa khách vào trước nên khách lẻ phải vào sau. Vừa qua chúng tôi cam kết với quận về việc ngăn chặn t́nh trạng chèo kéo du khách nên cũng phải thực hiện việc quản , giám sát người ra vào”.

Ông này cũng nói rằng các sản phẩm của showroom được nhập về từ Trung Quốc chủ yếu cũng bán cho du kháchTrung Quốc người nước này đến showroom rất đông, vào ngày cao điểm đến hơn 10 đoàn.

Phía ngoài Showroom  H.A - Ảnh: Đoàn Cường 

Phía ngoài Showroom  H.A - Ảnh: Đoàn Cường

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trích: Tuổi trẻ 23.12.15

 

 

 

 

Mục Thời sự Tạp chí Dân chủ & Phát triển điện tử:                                                                                    

            www.dcpt.org     hay     www.dcvapt.net                  

                                                                                           

 

Email: dcvapt@gmail.com

                                                                                                                                                                                          

Hiệp Hội Dân Chủ và Phát Triển Việt Nam     Trở về Mục Lục