DC&PT - Thời Sự 2015

 

15 người nhà Tổng giám đốc 'gia đ́nh trị' ở TCT nhà nước

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng vừa kư kết luận xác minh tố cáo về t́nh trạng “gia đ́nh trị” tại Tổng Công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam.

Theo kết luận, Bộ GTVT đă xác minh mối quan hệ gia đ́nh của 30 người đang làm việc tại Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam và các đơn vị thành viên với tổng giám đốc tổng công ty này từ năm 2005 đến nay. Kết quả xác minh cho thấy, có 15/30 người có quan hệ gia đ́nh với tổng giám đốc tổng công ty.

 

Trong đó, 8 người quan hệ gia đ́nh (chị ruột, cháu ruột, cậu ruột, em họ) với tổng giám đốc. 1 người trong số này giữ chức phó tổng giám đốc tổng công ty, 1 người chánh văn pḥng tổng công tyChỉ 3 người không giữ chức vụ. Ngoài ra, cũng 7 người quan hệ họ hàng (cháu rể, anh rể, cháu dâu, cháu vợ) với tổng giám đốc.

Về quy tŕnh bổ nhiệm, hồ bổ nhiệm, tại thời điểm bổ nhiệm 3 người thiếu bằng tốt nghiệp đại học, 2 người thiếu điều kiện đảng viên, 1 người thiếu nhận xét cấp ủy nơi trú chứng chỉ tin học. Bộ GTVT xác định, việc tổng công ty bổ nhiệm một số trường hợp thiếu bằng tốt nghiệp đại học không đúng quy định một số trường hợp cán bộ được bổ nhiệm thiếu điều kiện đảng viên. Ngoài ra, c̣n một số trường hợp cán bộ được điều động bổ nhiệm sang chức vụ tương đương, tổng công ty chưa thực hiện đầy đủ quy tŕnh điều động bổ nhiệm

Bộ trưởng Đinh La Thăng đă yêu cầu Hội đồng thành viên, Ban Tổng giám đốc Tổng Công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam thực hiện kiểm điểm nghiêm túc, xử trách nhiệm đối với tổ chức nhân thuộc thẩm quyền do đă thiếu sót trong công tác bổ nhiệm cán bộ nêu trên...

Theo tienphong

Trích: Vietnamnet 25.11.15

 

Mục Thời sự Tạp chí Dân chủ & Phát triển điện tử:                                                                                    

            www.dcpt.org     hay     www.dcvapt.net                  

                                                

 

Email: dcvapt@gmail.com

                                                                                                                                                                                          

Hiệp Hội Dân Chủ và Phát Triển Việt Nam     Trở về Mục Lục