DC&PT - Thời Sự 2018

 

Cám ơn những tấm chân t́nh

 

737 ngày xa nhà, xa Ngoại, xa Mẹ, xa con, xa bạn khi hội để viết những ḍng này lúc tôi phải rời khỏi Việt Nam một cách bất đắc .

Xin cám ơn tất cả những nỗ lực không mệt mỏi của gia đ́nh, anh chị em, bạn bè, cộng đồng trong nước và quốc tế. Cám ơn đồng đội Mạng Lưới Blogger Việt Nam và đặc biệt là chị Đặng Thanh Chi đă miệt mài tranh đấu và vận động cho người em của chị trong suốt 2 năm qua.

Xin cám ơn sự quan tâm và t́nh cảm yêu thương mà tất cả mọi người đă dành cho tôi và gia đ́nh trong thời gian qua. Cám ơn thật nhiều sự bao dung của mọi người v́ đă bỏ qua những thiếu sót, những nông nổi nóng nảy của tôi trước đây để mở rộng con tim và ṿng tay hỗ trợ, đùm bọc cho gia đ́nh tôi trong lúc tôi đang bị tù đày.

Tôi đă trải qua 737 ngày buộc phải sống chung với sự dối trá, chịu nhiều áp lực về tinh thần nhưng tôi biết tôi không hề cô đơn v́ xung quanh tôi vẫn c̣n có rất nhiều người đang chung tay nỗ lực v́ nhân quyền cho Việt Nam. Tôi tin rằng nếu chúng ta luôn bền bĩ đấu tranh cho tự do, luôn giữ ngọn lửa khát vọng dân chủ cho nhau, cùng nhau nuôi dưỡng ư chí bảo vệ Tổ Quốc, chúng ta sẽ chiến thắng độc tài cộng sản.

Sau những ǵ đă trải qua tôi tin rằng c̣n rất nhiều điều phía trước đang đợi chúng ta cùng nỗ lực thực hiện để biến giấc mơ tự do cho Việt Nam thành hiện thực. Mục tiêu tự do không thể và không bao giờ cho riêng tôi hay gia đ́nh tôi mà phải cho tất cả 90 triệu công dân Việt Nam.

Ở trong tù sống cùng Nguyễn Đặng Minh Mẫn, ra ngoài được biết chị Trần Thị Nga và nhiều người khác phải nhận những bản án quá nặng nề. Nh́n lại h́nh ảnh công an khám xét nhà, tịch thu những biểu ngữ tôi viết "Cá cần nước sạch - Nước cần minh bạch", "Yêu cầu khởi tố Formosa", "Formosa get out!"... Tôi biết ḿnh sẽ phải làm ǵ khi đă được tự do.

Một lần nữa tôi xin chân thành cám ơn các anh chị, bạn bè và mọi người đă thương yêu đùm bọc mẹ và hai con của tôi khi tôi bị cầm tù. Cám ơn tất cả những nỗ lực tranh đấu và sự quư mến của mọi người dành cho tôi trong suốt thời gian qua. Cám ơn các bác, cô chú, anh chị đă đến phi trường chào đón gia đ́nh tôi thật nồng ấm khi chúng tôi vừa đặt chân đến Houston, Texas, Hoa Kỳ.

19/10/2018

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh

 

 

Mục Thời sự Tạp chí Dân chủ & Phát triển điện tử:  

            www.dcpt.org                                  

hay       www.dcvapt.net                  

                                                     

                                                     

Email: dcvapt@gmail.com

Hiệp Hội Dân Chủ và Phát Triển Việt Nam     Trở về Mục Lục