DC&PT - Thời Sự 2018

 

ÔI CUỐC HỘI

 

PHẠM Đ̀NH TRỌNG

 

Việc nguy khốn của đất nước: Chủ quyền lănh thổ của Việt Nam ở biển Đông đă bị mất. Giặc Tàu Cộng hoàn toàn làm chủ biển Đông của lịch sử Việt Nam. Chúng bắn giết, cướp tài sản của dân Việt Nam đánh cá trên biển Việt Nam. Chúng cấm Việt Nam không được thăm ḍ khai thác dầu khí trên biển Việt Nam. Bằng sức mạnh quân sự và bằng ngoại giao gian dối và kẻ cả, chúng gây sức ép buộc các nước đă kí hợp đồng thăm ḍ khai thác dầu khí ở biển Đông với Việt Nam phải bỏ cuộc. Những đoàn tàu đánh cá của dân Tàu Cộng rầm rộ từ đảo Hải Nam, từ bờ biển Phúc Kiến được tàu chiến của chúng hộ tống tràn vào biển Đông đánh cướp hải sản của biển Việt Nam chỉ cách bờ biển Đà Nẵng chưa đến 50 cây số, khoảng 30 hải lí.

 

Những trái tim Việt Nam yêu nước bừng bừng phẫn nộ và đau thắt nỗi lo vận nước nhưng Cuốc hội Việt Nam đang nhóm họp ở Ba Đ́nh Hà Nội vẫn xưng xưng tự nhận là đại diện cho ư chí, nguyện vọng người dân Việt Nam lại chỉ chăm lo vun vén cho những lợi ích cục bộ, chỉ nói ra những câu phù phiếm ngớ ngẩn về những chuyện vụn vặt của đời sống xă hội và dửng dưng vô cảm, câm miệng hến trước vận nước nguy khốn.

 

Máu tham bành trướng Đại Hán đă chiếm biển Đông của Việt Nam bằng h́nh vẽ lưỡi chó sói trên bản đồ từ năm 1947. Nay Tàu Cộng bằng sức mạnh hạm tàu, sức mạnh tàu sân bay, sức mạnh tên lửa, sức mạnh máy bay ném bom hạng nặng và sức mạnh của thế trận triển khai bao vây, cô lập, chia cắt đă xiết chặt. Đă đến giờ G Tàu Cộng thôn tính lưỡi chó sói trên thực tế biển Đông, đuổi Việt Nam ra khỏi h́nh vẽ lưỡi chó sói, độc chiếm biển Đông, vươn cánh tay thâu tóm cả Đông Nam Á. Đây chính là lúc cần thiết, gấp gáp, đúng lúc nhất đưa cái lưỡi chó sói phi pháp ra ṭa án quốc tế. Một Quốc hội thực sự của giống ṇi Việt Nam, của những ḍng máu, những trái tim Việt Nam th́ phải thảo luận và biểu quyết ngay điều này. Nhưng những ông nghị, bà nghị cộng sản với tầm văn hóa thấp kém, tầm chính trị giai cấp hẹp ḥi, hoàn toàn thiếu vắng hồn dân tộc, hồn nước Việt đă dửng dưng câm lặng. Và những cuộc tụ tập của những ông bà nghị ở Ba Đ́nh chỉ đáng gọi là Cuốc hội mà thôi.

 

Là cuốc nhưng không được như con cuốc cuốc biết nhớ nước thương ṇi trong thơ bà Huyện Thanh Quan: Nhớ nước đau ḷng con cuốc cuốc, mà chỉ là loài cuốc kêu theo ḱ hạn khi mùa hè về: Ai xui con cuốc gọi vào hè, chỉ là tiếng loài cuốc một năm hai ḱ kêu những tiếng lạc lơng.

 

Nỗi oan khiên ngút trời của hàng ngàn người dân bị quyền lực của đồng tiền và quyền lực nhà nước kết cấu với nhau cướp hàng trăm hecta đất của người dân ở Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội, ở Thủ Thiêm, Sài G̣n.

 

Bị cướp đất, cướp nhà, cướp cả chùa chiền, nhà thờ, người dân Thủ Thiêm, con người thể xác th́ vật vờ, vất vưởng bới rác, lượm ve chai, lội śnh dừa nước ṃ con cua con ốc kiếm sống từng bữa, con người tâm linh th́ thành chúng sinh bơ vơ lạc lơng của kẻ vô loài suốt gần hai mươi năm đau đớn cả thể xác, cả tinh thần.

 

Không để bị cướp mảnh đất sống, người dân Đồng Tâm đă rào làng giữ đất, đă trở thành một pháo đài chống lại cả một hệ thống chính quyền tham nhũng. Đó là một hiện thực đă và đang diễn ra hơn hai năm nay ở Đồng Tâm, Mỹ Đức cách Ba Đ́nh chưa đến 50 cây số và Đồng Tâm với Ba Đ́nh lại càng gần gũi v́ cùng trong một hệ thống loa phường của sở Thông tin truyền thông Hà Nội.

 

Hơn ngàn hộ dân, mấy chục ngàn người dân Thủ Thiêm đau đớn oan khiên. Dân oan Thủ Thiêm đội đơn kêu oan trên đầu, mang ba lô đơn kêu oan nặng trĩu trên vai ra Hà Nội lập làng Thủ Thiêm sát hội trường Cuốc hội ở Ba Đ́nh gần hai chục năm nay.

 

Cuốc hội Ba Đ́nh vẫn vỗ ngực tự xưng đại diện cho ư chí nguyện vọng của người dân Việt Nam mà hết khóa họp này đến khóa họp khác vẫn câm lặng, bịt tai, nhắm mắt trước nỗi oan khiên của dân Đồng Tâm, của dân Thủ Thiêm nhưng lại to mồm, lớn tiếng hè nhau đ̣i phải làm luật chống phản động.

 

Phản động nào ở đâu xa. Những kẻ kiên định theo đuổi học thuyết chính trị đă bị loài người ném vào sọt rác lịch sử, đă bị loại bỏ khỏi đời sống xă hội loài người, đă bị Quốc hội của các nước văn minh châu Âu ra nghị quyết buộc tội và lên án. Những thủ lĩnh chính trị kiên tŕ áp đặt cho nhân dân Việt Nam học thuyết tội ác đó, những kẻ cố sống cố chết duy tŕ học thuyết ḱm hăm sự phát triển của đất nước, kéo đất nước trở lại thời nô lệ trung cổ, chính là phản động đó. Những quan chức tham nhũng đang điên cuồng cướp đất của dân, đang tàn bạo bóc lột dân, đang hối hả ḅn rút tài nguyên, vơ vét của cải của nước, chính là lũ phản động đó.

 

Sức mạnh xâm lăng của Tàu Cộng đă làm chủ biển Đông. Chủ quyền Việt Nam chỉ c̣n được chứng minh, được khẳng định bởi những con tàu đánh cá của những người dân Việt Nam quả cảm có mặt trên biển Đông. Một chính quyền đủ tầm chính trị và đủ ḷng yêu nước phải nhận ra những ngư dân Việt Nam chính là những cột mốc chủ quyền sống. Giống ṇi Việt Nam, lịch sử Việt Nam và nhà nước Việt Nam phải biết ơn những thế hệ dân chài Việt Nam nối tiếp nhau thầm lặng và bền bỉ viết tên Tổ quốc Việt Nam trên biển Đông. Nhà nước Việt Nam phải có nghĩa vụ và trách nhiệm bảo vệ những chuyến ra khơi của họ. Ra khơi thả lưới, họ không phải chỉ là người dân đi kiếm sống mà họ thực sự là những người lính nồng nàn yêu nước và quả cảm đi giữ biển. Chăm lo cho làng quê, gia đ́nh họ có cuộc sống sung túc, yên vui, bền vững là trách nhiệm chính trị và lương tâm con người của quan chức nhà nước ở các bộ và các tỉnh ven biển Việt Nam.

 

Nhưng những quan chức cấp bộ trong Chính phủ và những quan chức cấp tỉnh dọc dải đất ven biển Việt Nam đă bán linh hồn cho những kẻ vong bản, những đại gia người Việt hồn Tàu được ngân hàng Công Thương Tàu Cộng bơm tiền cho để thôn tính đất đai dọc bờ biển Việt Nam, đánh bật người dân đánh cá ra khỏi làng quê, bến băi, ngư trường ngàn đời của họ, để biển Đông không c̣n bóng những tàu thuyền đánh cá người Việt.

 

Tiếp tay cho những đại gia vong bản, quan chức cấp bộ và cấp tỉnh dọc dải đất ven biển Việt Nam đă ngu ngốc, đểu cáng và bất lương thu hồi đất đai cḥm xóm, thu hồi bến băi đi về của những tấm bia chủ quyền sống trên biển Đông, giao đất thu hồi của người dân bám biển cho nhà đầu tư sẵn đồng tiền của ngân hàng Công Thương Tàu Cộng. Không c̣n mảnh đất bám víu, người dân ven biển đành bỏ thuyền, bỏ biển. Những tấm bia sống về chủ quyền Việt Nam không c̣n bóng dáng trên biển Đông. Sự việc nghiêm trọng diễn ra từ nhiều năm nay, diễn ra trước mắt những ông nghị, bà nghị trong đoàn đại biểu Cuốc hội các tỉnh và năm nào cũng xuân thu nhị ḱ Cuốc hội có hai ḱ họp kéo dài cả tháng trời nhưng những ông bà nghị đều câm miệng hến.

 

Câm miệng hến trước nhưng việc lớn hệ trọng của dân của nước, những ông nghị bà nghị ở Cuốc hội chỉ lớn tiếng đ̣i hỏi những lợi ích cục bộ, to mồm về những chuyện tầm phào, vớ vẩn. Bộ công an chỉ là công cụ bạo lực của nhà nước đă lạm phát cấp tướng. Tờ báo của bộ công an chỉ là tờ báo cấp hai mà tổng biên tập cũng mang hàm tướng. Giám đốc công an tỉnh nghèo xơ xác Yên Bái chỉ có bảy trăm ngàn dân cũng là một ông tướng. Tướng công an đă đè bóng đen nặng nề xuống cuộc sống thời b́nh của đất nước, đè nặng trĩu xuống ngân sách nghèo của quốc gia. Chỉ lo lấy ḷng mấy ông công an, bà Chủ tịch Cuốc hội liền lên tiếng đ̣i hỏi công an phải có thêm nhiều tướng, công an tỉnh nào cũng phải có hàm tướng.

 

Nh́n ông phó chủ nhiệm ủy ban kinh tế của Cuốc hội Nguyễn Đức Kiên vung tay, trợn mắt bên hành lang Cuốc hội nói lấy được lớn tiếng bảo vệ cho từ ngữ lừa bịp, lưu manh “trạm thu giá” nhiều người lại phải nhớ đến những phường Sơn Đông măi vơ mồm loa mép giải quảng cáo lừa bịp để bán dạo những gói thuốc dỏm ở hè phố.

 

Từ cuối thế kỉ 20, loài người đă thực sự bước vào nền văn minh tin học, bước vào nền kinh tế tri thức. Làm giầu bằng kĩ nghệ đă tạo ra những ông chủ rải nhà máy khắp thế giới. Làm giầu bằng tri thức đă tạo ra những người giầu rải tiền tỉ làm từ thiện khắp thế giới. Đă bước sang năm thứ 18 của thế kỉ 21, thế kỉ của những dự án xuyên quốc gia và mỗi quốc gia không phải chỉ biết làm giầu trên đất nước ḿnh mà c̣n phải biết làm giầu, biết khai thác những nguồn tiền lớn từ khắp thế giới. Vậy mà ông phó chủ nhiệm ủy ban đối ngoại Nguyễn Mạnh Tiến của Cuốc hội Việt Nam chỉ biết háu háu nh́n vào mấy đồng tiền c̣m của bà già nghèo khổ bán li trà đá bên vỉa hè kiếm sống qua ngày và ông nghị Cuốc hội tị nạnh: Người bán trà đá tại Việt Nam có tỷ suất lợi nhuận cao nhất trên thế giới, năm ngàn đến bảy ngàn phần trăm nhưng lại không đóng đồng nào cho ngân sách.

 

Vô cảm câm lặng đứng ngoài cuộc trước những thách thức sống c̣n của vận nước, vô cảm câm lặng đứng ngoài cuộc trước tiếng than khóc thảm thiết của hàng ngàn dân oan bị quan tham cướp đất, những ông nghị, bà nghị của Cuốc hội Việt Nam đương nhiệm không những thiếu tư cách của một công dân b́nh thường mà c̣n thiếu cả lương tâm của một con người b́nh thường.

 

Không mở mồm nói được những đ̣i hỏi khẩn thiết, sống c̣n của dân của nước. Chỉ lo giành giật lợi ích cục bộ, chỉ hùng hồn lên tiếng những điều vụn vặt nhỏ bé, cái tầm của những ông nghị, bà nghị Cuốc hội Việt Nam đương nhiệm quá thấp so với tầm của người dân b́nh thường, lại càng quá thấp so với tầm của thời họ đang sống,

27/05/2018

 

Mục Thời sự Tạp chí Dân chủ & Phát triển điện tử:  

            www.dcpt.org                        

hay       www.dcvapt.net               

                                          

                                          

Email: dcvapt@gmail.com 

Hiệp Hội Dân Chủ và Phát Triển Việt Nam     Trở về Mục Lục