DCPT - Thời Sự 2018

Nghệ Kim Chi tuyên bố ra khỏi đảng

 

Hôm nay, 4.11.2018, tôi – N.S.Ư.T. Nguyễn Thị Kim Chi, chính thức tuyên bố ra khỏi Đảng Cộng sản Việt Nam.

Lẽ ra tôi đă làm việc này cách đây gần 3 năm trước, khi ông Nguyễn Phú Trọng tái đắc cử Tổng thư Đảng CSVN. Bởi tôi biết ông Trọng một mực theo đuổi CNXH – con đường tăm tối không tương lai cho đất nước, đi ngược xu thế tiến bộ của nhân loại.

Nhưng ngày đó, lăo tướng Nguyễn Trọng Vĩnhcựu Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc, GS – TSKH Chu Hảo, chồng tôi (ô. Linh), cùng nhiều bằng hữu tâm huyết khuyên tôi kiên nhẫnlại để giúp những người tốt trong Đảng CSVN nhận biết lẽ phải.

Tôi đă kiên nhẫn tỏ bày chính kiến ôn hoà trong mọi việc:
Xuống đường biểu t́nh nhân quyền, chủ quyền đất nước, môi trường sống
Viết Facebook lên án những sai trái của an ninh, giới chức nhà nước.
– An ủi, sẻ chia cùng nhân lương tâm, con dân oan

Tham gia các hoạt động hội dân sự, với thiện ư xây dựng, tôi thành tâm mong góp tiếng nói phản biện, nhằm thức tỉnh lương tri những người đang chèo lái vận mệnh đất nước. Tôi chưa bao giờ ư tưởng lật đổ, cổ xúy bạo lực, luôn thật ḷng mong mỏi những người giữ trọng trách trong guồng máy nhà nước thay đổi tốt đẹp, biết yêu nước, thương dân.

Nhưng đáp lại thiện chí của chúng tôi sự đàn áp ngày càng khốc liệt người bất đồng chính kiến; ư đồ muốn biến nhân dân thành bầy cừu; thù ghét, khủng bố những người dấn thân tranh đấu những quyền bản, chính đáng của con người, những giá trị phổ quát của nhân loại; hăm hại những trí thức ưu muốn khai trí nhân dân.

Trải tuổi trẻchiến trường, tôi khát khao giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước. Nhưng than ôi! Khi nhận ra ḿnh đă góp tuổi xanh vào một cuộc chiến huynh đệ tương tàn do mâu thuẫn ư thức hệ quốc tế, tôi cùng đau đớn. Nhiều đêm trắng tôi thao thức, khi những người ưu lần lượt vào . Hàng triệu dân oan không nhà làm nhói tim tôi. Im lặng đồng loă cái ác, tội.

Sự việc mới đây khiến tôi không thể ḱm ḷng được nữa: Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng CSVN công bố kết luận hết sức xằng bậy về GS – TSKH Chu Hảo. Đó một ư đồ hắc ám, muốn thông qua việc trừng phạt một trí thức ưu tôi đông đảo trí thức cũng như người dân kính trọng như tinh hoa dân tộc, tuyên chiến với giới trí thức tiến bộ tâm huyết, tuyên chiến với nhân dân. Những ngày qua, tôi kiên nhẫn chờ đợi động thái sửa sai từ cấp cao nhất. Nhưng vọng! Tôi hiểu, lề lối quan liêu, duy bảo thủ, khuynh hướng độc tài hủ bại hắc ám đă, đang sẽ c̣n chế ngự Đảng CSVN, như hồi đánh Nhân vănGiai phẩm.

Tôi vào Đảng Nhân dân Cách mạng Miền Nam tại chiến trường, năm 1971. Ngày đó, tôi đinh ninh đứng vào đội ngũ những người tiên phong, sẵn sàng ngă xuống chosự nghiệp giải phóng quê hương, thống nhất đất nước, xây dựng đất nước giàu mạnh, hội công bằng, văn minh…”. Do hoàn cảnh lịch sử, hạn chế thông tin khi ấy, tôi chưa thể biết sự thật cay đắng phũ phàng: Chủ nghĩa Mác Nin, Đảng CSVN lấy làm nền tảng tưởng, chỉ một học thuyết phản khoa học, phi thực tế, cổ xúy bạo lựcđấu tranh giai cấp”, hiếu chiến, tạo bất công, gieo rắc đói nghèo lạc hậu, độc đoán thủ tiêu mọi quyền tự do chính đáng của nhân dân.

Thực tế, sau 1975, phần lớn lănh đạo Đảng CSVN tự hoang tưởng, tha hóa biến chất ngày một tồi tệ, làm đất nước ngày càng tụt hậu, nhân dân lầm than.

Quá thất vọng, tôi bỏ sinh hoạt đảng từ 2013. Tôi luôn trăn trở: “tuổi cao, sức yếu, không đau buồn hổ thẹn hơn đột ngột ra đi vẫn danh nghĩa đảng viên CS”. Đă đến lúc tôi phải rời khỏi cái đội ngũ thế lực hắc ám ngự trị trong Đảng CSVN đang lạm dụng làm b́nh phong che chắn cho động vị kỷ, tệ hại của họ.

Tôi thành tâm mong mỏi ngày càng nhiều đảng viên lương tri, c̣n tâm huyết với dân, với nước, nhất thế hệ trẻ, tiếp tục rời bỏ Đảng CSVN, Đoàn TN CSVN. Vận nước, tương lai dân tộc tùy thuộc mỗi người Việt Nam chúng ta.

những lẽ trên, tôi chính thức tuyên bố rời bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam.

Nguyễn Thị Kim Chi

 

Trích: Tiếng dân 04.11.18

Mục Thời sự Tạp chí Dân chủ & Phát triển điện tử:  

            www.dcpt.org                                  

hay       www.dcvapt.net                  

                                                     

                                                     

Email: dcvapt@gmail.com

Hiệp Hội Dân Chủ và Phát Triển Việt Nam     Trở về Mục Lục