DC&PT - Thời Sự 2018

Đạo

FB Xuân Sơn

 

Đồng nghiệp bày tỏ thái độ ủng hộ với BS Hoàng Công Lương. Ảnh: internet

Thông tin ông Trương Quư Dương, nguyên Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Ḥa b́nh, đă xuất cảnh đi Canada, đang được lan truyền trên mạng. Như thường lệ, những người trách nhiệm trong bộ máy quản nhà nước im lặng.

Một thảm họa y khoa xảy ra với 8 bệnh nhân chết oan bởi sự tắc trách của một nhóm người, trong đó, ông Trương Quư Dương người vai tṛ chính yếu nhất, quan trọng nhất. Vậy , ông ta không những không bị truy tố, mọi tội lỗi được đổ lên đầu một bác điều trị, bây giờ, khi người bác tội kia phải bước ra trước vành móng ngựa, th́ ông ta lại đang ung dung ở xứ người.

Về mặt đạo , đó một nỗi nhục cho đạo làm người, của nhân ông Trương Quư Dương, của các cán bộ lănh đạo thuộc VKS, Ṭa án, các lănh đạo đảng chính quyền tỉnh Ḥa b́nh. Về mặt pháp , ông Trương Quư Dương người trách nhiệm liên quan mật thiết đến vụ án. Tại sao lại thể để cho ông ấy xuất cảnh?

Không thể không nghĩ sự bao cheđây. Chắc chắn các ông quan chức sẽ nhiều giải, thể những ngụy biện rất thô thiển theo kiểu quan chức Việt nam, coi thường dân. Cũng thể các ông các lại đổ lỗi cho một người tội nào đó, giống như đang đổ lỗi cho BS Hoàng Công Lương.

Nhưng làm th́ các ông các đang vùi dập những niềm tin của những người dân lương thiện cuối cùng c̣n đang hồ về cách, khả năng quản đất nước của các ông các . Các ông các đang đẩy người dân về phía chống lại các ông các , sự an toàn của bản thân họ, để bảo vệ công bằng hội.

Trời mắt các ông các ạ. Tôi tin rằng, tôi tin chắc rằng, các ông các sẽ phải trả giá cho việc này. , nếu trời không mắt, th́ người dân chúng tôi sẽ bắt các ông các phải trả giá cho những việc phi đạo hôm nay các ông các đang làm.

Trích: Tiếng Dân 08.05.18

 

Mục Thời sự Tạp chí Dân chủ & Phát triển điện tử:  

            www.dcpt.org                       

hay       www.dcvapt.net             

                                          

                                          

Email: dcvapt@gmail.com  

Hiệp Hội Dân Chủ và Phát Triển Việt Nam     Trở về Mục Lục