DC&PT - Thời Sự 2019

 

LẠI THÊM MỘT NGÀY MẤT TƯ DO

CỦA MỘT KIẾP NÔ LỆ CỘNG SẢN

 

PHẠM Đ̀NH TRỌNG

 

Sau một đêm mùa thu dịu dàng, trong sự thanh thản, phấn chấn muốn được làm việc, hoạt động cho một ngày mới được thể hiện ḿnh, được xác nhận sự có mặt của ḿnh trong cuộc đời, tôi xuống tầng hầm lấy xe máy đi sinh hoạt định ḱ câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng.

 

Vừa đụng đến chiếc xe máy, hai người trẻ quen mặt là an ninh nhà nước cộng sản xuất hiện, ngăn không cho tôi lấy xe đi. Đă nhiều năm nay nhà nước vẫn xưng xưng là nhà nước pháp quyền thường xuyên hành xử phi pháp, cho công cụ bạo lực nhà nước ngang ngược tước đoạt quyền tự do đi lại là quyền con người cơ bản của tôi. Hai khuôn mặt trẻ, ngoài hai mươi tuổi, tuổi của cái đẹp, tuổi làm chủ kỉ nguyên văn minh tin học nhưng hai an ninh trẻ vẻ mặt cơng cơng thách thức, nói năng xấc xược của một tâm hồn không được đánh thức để hướng tới những giá trị thẩm mĩ. Ở hai an ninh trẻ chỉ thấy sự u mê, tăm tối, không thấy bóng dáng của giáo dục văn hóa, không thấy dấu ấn của sự hiểu biết mà văn minh tin học mang lại.

 

Anh sinh viên trẻ Lê Hiếu Đằng đă một thời lầm tưởng rằng những người cộng sản là yêu nước, lầm tưởng rằng cuộc nội chiến người Việt giết người Việt do những người cộng sản phát động là cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước vĩ đại. Sinh viên yêu nước Lê Hiếu Đằng đă tổ chức những cuộc xuống đường của tuổi trẻ Sài G̣n chống nhà nước hợp pháp Việt Nam Cộng Ḥa. Tuổi trẻ Lê Hiếu Đằng đă rời bỏ học đường, rời bỏ trường đại học Luật Sài G̣n, vào rừng tham gia tổ chức cộng sản có tên Mặt trận Dân tộc Giải Phóng và Lê Hiếu Đằng đă phải nhận bản án tử h́nh vắng mặt của nhà nước Việt Nam Cộng Ḥa.

 

Chiến thắng trong cuộc nội chiến người Việt giết người Việt, những người cộng sản nắm quyền thống trị cả nước bằng một nhà nước độc tài, tước đoạt quyền cpn người, quyền làm chủ đất nước của người dân. Nhà nước cộng sản độc tài mặc sức tham nhũng quyền lực của dân cũng nhà nước mặc sức tham nhũng của cải, tài sản của nước, đẩy đất nước vào tŕ trệ, lụn bại yếu hèn, d́m người dân vào nghèo khổ vật chất ngục tinh thần.

 

Thực tế đó đă thức tỉnh nhiều người lầm lạc trước đây. Bác Dương Quỳnh Hoa, năm 1960 thành viên sáng lập Mặt trận Dân tộc Giải phóng, tổ chức cách mạng của những người cộng sảnmiền Nam năm 1969 bộ trưởng bộ y tế của Chính phủ cách mạng đó. Sau 30.4.1975, Thứ trưởng bộ Y tế trong Chính phủ Cộng ḥa hội Chủ Nghĩa Việt Nam. đảng viên cộng sản nhưng thực tế hội cộng sản đă thức tỉnh bác Dương Quỳnh Hoa. cay đắng nói với Chủ tịch Mặt trận Dân tộc Giải phóng Nguyễn Hữu Thọ rằng: “Anh tôi chỉ đóng vai tṛ nh́n chỉ món đồ trang sức rẻ tiền cho chế độ cộng sản. Chúng ta không thể phục vụ cho một chế độ thiếu dân chủ không luật lệ. vậy tôi thông báo cho anh biết tôi sẽ trả lại thẻ Đảng không nhận bất cứ nhiệm vụ nào trong Chính phủ cả

 

Bác Dương Quỳnh Hoa rời bỏ đảng cộng sản.  Luật gia Hiếu Đằng trả lại thẻ đảng viên cộng sản một lần nữa Hiếu Đằngtuổi gần 70 lại phải xuống đường về tưởng, đ̣i lại quyền làm chủ đất nước, quyền con người của người dân. Nhưng bệnh hiểm đă chặn đứng cuộc xuống đường về tưởng của Hiếu Đằng.

 

Câu lạc bộ Hiếu Đằng chỉ nhóm bầu bạnSài G̣n tiếp nối cuộc xuống đường về tưởng của Hiếu Đằng. Chỉ bộc lộ nhận thức về tưởng, nói tiếng nói của những trái tim đau đáu với vận nước, câu lạc bộ Hếu Đằng chỉ một nhóm dân sự nhỏ vài chục người già đă tồn tại lặng lẽ hơn 5 năm để ôn ḥa nói tiếng nói trách nhiệm công dân nay bỗng bị công cụ bạo lực nhà nước cộng sản ngăn chặn sinh hoạt.

 

Tôi trở lại pḥng làm việc riêng của ḿnh. Không c̣n nữa sự thanh thản, hào hứng của một ngày mới làm việc, đóng góp cho cuộc đời. Không c̣n nữa cả sự rực rỡ, lấp lánh của vạt nắng mới ngoài khung kính. Chỉ thấy bóng tối của nhà lớn, hội cộng sản, bao phủ bên ngoài khung cửa nhà tôi. Chỉ thấy cảm giác nặng nề của kiếp người mất tự do đè nặng trên ngực tôi.

25/10/2019

 

 

Mục Thời sự Tạp chí Dân chủ & Phát triển điện tử:  

            www.dcpt.org                                                   

hay       www.dcvapt.net                                     

                                                          

                                                                                            

Email: dcvapt@gmail.com                     

Hiệp Hội Dân Chủ và Phát Triển Việt Nam     Trở về Mục Lục