DC&PT - Thời Sự 2019

Tử huyệt của chế độ Cộng sản

Trịnh Phương

 

hội đen mang phóng lợn nối cán dài được công an thuê ḥng cướp đất Dương Nội. Ảnh: FB tác giả

 

Ngày 3/12/2019 TS. Nguyễn Minh Thơ, Chánh văn pḥng Ban dân vận Trung ương gửi thông báo cho nhóm chúng tôi rằng: ‘Đơn của Cấn Thị Thêu đang được quan thẩm quyền xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật, thông báo để các ông/bà biết thực hiện theo quy định của pháp luật.’

Như vậy tổ công tác đặc biệt về giải quyết khiếu kiện đông người, tồn đọng do phó thủ tướng Trương Hoà B́nh đứng đầu đến nay đối với vụ khiếu kiện của chúng tôi vẫn đangtrong quá tŕnh giải quyết.

Gần đây báo chí đưa tin bộ TNMT sẽ tŕnh chính phủ văn bản dự thảo sửa đổi luật đất đai 2013 vào tháng 2 năm 2020, sau đó quốc hội thông qua, luật mới sẽ hiệu lực. Bản dự thảo sửa đổi 8 nhóm luật trong luật đất đai.

Để xem tới đây vụ việc của chúng tôi sẽ kết thúc như thế nào, nhưng chắc chắn rằng càng kéo dài vụ việc th́ bất lợi càng nghiêng về phía chính quyền.

Mảnh đất với sổ đỏ vẫntrong tay chúng tôi cũng không luật nào quy định cấp hai sổ đỏ trên cùng một thửa đất, do đó việc chính quyền, doanh nghiệp muốn hợp thức hoá thửa đất sau cưỡng chế điều không thể.

Đă những cảnh báo đanh thép về tử huyệt của chế độ Cộng sản:

– TS Nguyễn Đức Thành thuộc viện nghiên cứu kinh tế, chính sách VEPR đă nói rằng chủ nghĩa cộng sản quả bom nhiệt hạch.

Ông viết thêm rằng: “Muốn huỷ diệt một dân tộc, hăy dùng loại bom đó. Công thức mật của loại khí huỷ diệt này : Loại bỏ quyền sở hữu nhân, tịch thu tài sản của người giàu, mọi nguồn lực tập trung về tay nhà nước. Sau đó các phản ứng nhiệt hạch tự động diễn ra. dân tộc đó chắc chắn bị tiêu diệt. Họ sẽ quỳ gối trên đống hoang tàn. Sự phục hồi sau thảm hoạ sẽ kéo dài cả thế kỷ.”

– GS. Hoàng Xuân Phú cũng đă viết rằng: Tử huyệt của chế độ cộng sản chính sáchsở hữu toàn dân về đất đainhưng “do nhà nước thống nhất quản ”, “Càng duy tŕ sở hữu toàn dân về đất đai, th́ càng gia tăng oán hận của Dân, càng sinh sôi tham nhũng trong tầng lớp lănh đạo, càng đẩy nhanh quá tŕnh tự hủy diệt của chế độ.”

Hiện EU đang thông qua luật chế tài quan chức vi phạm nhân quyền trên toàn thế giới. Đạo luật của Liên minh Châu Âu (EU) hôm 9/12 đă tiến gần hơn đến việc thông qua một đạo luật giống Đạo luật Magnitsky của Mỹ, nhắm vào việc trừng phạt những quan chức chính phủ các quốc gia vi phạm nhân quyền trên khắp thế giới.

Những năm qua trong lĩnh vực đất đai quốc tế đă nhận thấy hành vi vi phạm nhân quyền nghiêm trọng xảy ra trong các vụ cưỡng chế đất đaiViệt Nam. Cùng với đó hàng loạt triệu phú, tỷ phú đô la nổi lên sau mỗi dự án cướp đất. Đạo luật nhân quyền điều khoản đóng băng, phong toả tất cả tài sản của các quan chức tham nhũng, biển thủ đất đai bất công.

Như vậy cho thấy chế độ cường quyền đangthếtứ bề thọ địch’, họ phải đương đầu với sóng ngầm phẫn nộ trong dân, cũng như những quốc gia tiến bộ, coi trọng nhân quyền.

Trích: Tiếng Dân 11.12.19

 

Mục Thời sự Tạp chí Dân chủ & Phát triển điện tử:  

            www.dcpt.org                                                  

hay       www.dcvapt.net                                     

                                                                     

                                                                                            

Email: dcvapt@gmail.com                                                 

Hiệp Hội Dân Chủ và Phát Triển Việt Nam     Trở về Mục Lục