DC&PT - Thời Sự 2019

'Cái ǵ cũng trả lời không biết th́ làm bộ trưởng làm ǵ?'

 

 LGT DC & PT: Bộ máy công quyền của CSVN không phải chịu trách nhiệm với dân. Các nhân sự được đảng đào tạo, tùy theo tương quan quyền lực trong đảng và vây cánh, ḷn lách khéo mà được thăng tiến. Họ nắm giữ các chức vụ quan trọng không cần khả năng có hay không. Các câu trả lời nghe rất ngây ngô, nhưng cũng rất thật v́ "bí lối".

TTO - Phiên ṭa ngày 17-12 có cả nước mắt lẫn... nụ cười. Thẩm phán Trương Việt Toàn phải thốt lên: "Các bị cáo đều là bộ trưởng, chủ tịch HĐTV mà cứ trả lời là không biết. Không biết th́ làm bộ trưởng làm ǵ?".

Phiên toà xét xử bị cáo Nguyễn Bắc Son và đồng phạm trong ngày 17-12 có cả nước mắt và những tiếng cười. Không ít câu nói trong pḥng xét xử rất đáng chú ư, mang lại cảm xúc khác nhau cho người theo dơi.

Một số bị cáo trả lời "ngây ngô" khó tin, đến mức thẩm phán Trương Việt Toàn phải thốt lên rằng "Các bị cáo đều là bộ trưởng, chủ tịch HĐTV mà cứ trả lời là không biết. Không biết th́ làm bộ trưởng làm ǵ?".

Hay trong chiều nay 17-12, sau khi xin rút lại lời khai buổi sáng, bị cáo Nguyễn Bắc Son cũng trả lời một số câu hỏi của luật sư. Theo đó, ông Son cho biết ḿnh nhận thức được sự khác nhau giữa "người cầm đầu và người đứng đầu"…

Dưới đây là một số câu nói đáng chú ư tại phiên ṭa.

Những câu nói đáng chú ư tại phiên xét xử diễn ra trong ngày 17-12 - Đồ hoạ: AN B̀NH

  •  

Trích: Tuổi trẻ 17.12.19

 

Mục Thời sự Tạp chí Dân chủ & Phát triển điện tử:  

            www.dcpt.org                                                  

hay       www.dcvapt.net                                     

                                                                     

                                                                                            

Email: dcvapt@gmail.com                                                 

Hiệp Hội Dân Chủ và Phát Triển Việt Nam     Trở về Mục Lục